Đóng
Các nhà khoa học từ Singapore đã tạo ra một thiết bị có thể mô phỏng hương vị của đồ uống, họ đã có thể làm cho nước lã có vị của nước chanh mà không cần cho thêm bất cứ phụ gia gì vào nước
Vừa qua các nhà nghiên cứu từ Singapore đã tạo ra một thiết bị có thể cho bạn cảm giác uống nước lã như đang uống nước ngọt với bất kỳ mùi vị nào bạn thích.

Được biết thiết bị gồm 2 phần 1 là ly đựng nước, 2 là cây cảm biết để dò mùi vị, màu sắc từ mẫu. Thiết bị hoạt động như sau, đầu tiên họ cho cây cảm biến vào ly nước chanh và nó sẽ mùi, vị cũng như độ PH, độ ngọt, màu sắc và những đặc tính cần thiết để mô phỏng, sau đó chiếc ly sẽ sử dụng mô phỏng này để tạo ra mùi vị giống như ly nước. Được biết thì để mô phỏng được nước chanh thì ly nước kia sẽ dùng đèn Led để mô phỏng màu sắc và dùng những cảm biến điện xung quanh miệng ly để truyền đến lưỡi và mô phỏng mùi vị.

Được biết thì hiện tại họ chỉ đang nghiên cứu và đã thành công với nước chanh, những người tham gia thử nghiệm cho biết vị của nó tạo ra giống đến 95% so với nước chanh thật, thậm chí họ còn nói nó ngon hơn vì ít chua và dịu hơn. Hy vọng trong tương lai nó có thể áp dụng cho tất cả các loại nước uống và xa hơn nữa là có thể mô phỏng các món ăn khác nhau.

Thử tưởng tượng xem nếu dự án này thành công và phổ biến thì một ngày nào đó bạn có thể tận hưởng tất cả những loại nước,thức ăn mà mình yêu thích mà không cần quan tâm đến vấn đề tốt hay không tốt cho sức khỏe của mình, quả là tuyệt vời phải không.

Dưới đây là video về dự án này.
Video về dự án này
#nước ngọt ảo#nước ảoBài này được viết bởi spiderman
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
spiderman ⊶ đã viết 8 bài