Đóng
Có thể nói NVIDIA đang chiếm lĩnh thị trường bộ vi xử lý đồ hoạ trên toàn cầu. Để đảm bảo vị thế của mình NVIDIA đã khởi động GeForce Partner Program mục đích chính là để thoả thuận với các nhà sản xuất phần cứng "dìm chết" đối thủ AMD của họ
NVIDIA đã huỷ bỏ chương trình GeForce Partner Program (GPP) chỉ sau 2 tháng công bố khởi động chương trình này. GPP không chỉ là một chương trình để hỗ trợ các nhà sản xuất phần cứng, mà NVIDIA còn khuyến khích các nhà sản xuất chỉ phát triển PC và laptop với GPU NVIDIA ở bên trong. Các nhà sản xuất vẫn có quyền hợp tác với AMD, nhưng chỉ có thể đặt GPU AMD dưới tên thương hiệu khác. Nếu các nhà sản xuất từ chối chương trình này của NVIDIA, họ sẽ không được nhận những quyền lợi như hỗ trợ marketing và thậm chí NVIDIA sẽ không cung cấp GPU sớm cho họ.

Các thoả thuận này dường như cho thấy NVIDIA đang chơi "xấu" trong thị trường card đồ hoạ với đối thủ cạnh tranh của mình. Trước đây Intel cũng đã có một chương trình tương tự và phải nhận một án phạt rất nặng từ FTC và Uỷ ban Châu Âu.

NVIDIA đã phủ nhận những cáo buộc về hành động "chơi xấu" của hãng thông qua thoả thuận GPP, họ khẳng định rằng GPP sẽ giúp cho game thủ có thể dễ dàng được trải nghiệm công nghệ NVIDIA và thêm rằng những tin đồn, cáo buộc vượt xa so với thực tế. Cuối cùng, thay vì phản kháng lại dư luận, NVIDIA đã lựa chọn huỷ bỏ chương trình này.
#nvidia#gpp#geforce partner programDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : engadget
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài