Đóng
Bạn thử tưởng tượng xem trong tương lai bạn sẽ không còn phải chạy xe trên những con đường đầy ổ gà, ổ voi nữa, quả là tuyệt vời phải không nào. Một nhóm nghiên cứu đang biến điều đó thành sự thật
{ Tin tức }{ Khám phá }17/08/2017 08:13 AM
Đi trên những con đường đầy ổ gà và thậm chí là ổ voi luôn làm bạn cảm thấy nguy hiểm và bực mình. Xuất phát từ điều đó một nhóm các nhà nghiên cứu tại Thụy Sĩ thuộc đại học ETH Zurich đã và đang nghiên cứu một giải pháp mới nhằm hạn chế ổ gà.
Hình ảnh cắt từ video của ReutersHình ảnh cắt từ video của Reuters
Theo tờ Reuters thì công nghệ mới này sử dụng những hạt nano từ tính để ngăn chặn và bít những ổ gà. Theo những gì nhóm này cho biết thì họ sẽ thêm vào nhựa đường những hạt nano từ tính và chính từ trường từ những hạt nano sẽ giúp những vết nứt hình thành trên đường được nối lại và từ đó giảm khả năng tạo ra ổ gà.

Jeoffroy trưởng nhóm nghiên cứu đã cho biết rằng :
Từ trường sinh ra từ các hat nano sẽ làm cho nhiệt độ nóng lên và làm cho nhựa đường mềm ra và sẽ chảy vào lấp các vết nứt.
Đây là một giải pháp đã được cấp bằng sáng chế và hiện đang trong quá trình thương mại hóa. Và để tạo ra những con đường như thế cần phải sử dụng hoàn toàn vật liệu mới và những công cụ để nhằm kích hoạt quá trình tự sửa chửa của chúng (bởi vì từ trường không thôi không thể làm nóng và kích hoạt quá trình này được). Và dự tính là sẽ cho kích hoạt quá trình này mỗi năm một lần.

Quả thật nếu như nghiên cứu này đưa vào thực tiễn thì sẽ giảm tải rất nhiều vụ tai nạn gây ra bởi những ổ gà, ổ voi.
#khoa học#giảm ổ gà#ổ gàDịch và chỉnh sửa bởi drakeleNguồn : Reuters
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
drakele ⊶ đã viết 59 bài
Đam mê công nghệ đặc biệt là lập trình. Viết không hay nhưng mà hay viết, chỉ cần truyền tải thông điệp công nghệ đến quý đọc giả là vui rồi...