Đóng
Ong robot là một thành tựu khoa học vô cùng hữu ích khi mà nó đã giúp cho con người rất nhiều trong sản xuất, với kĩ thuật ngày càng cải tiến, RoboBee giờ đây còn có thể hoạt động cả trong môi trường nước
{ Tin tức }{ Khám phá }27/10/2017 04:01 AM
Dự án RoboBee lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2013, khi các con ong chỉ có khả năng cất cánh và bay. Sau đó dự án này của Havard đã phát triển hơn khi RoboBee được sửa đổi và có thể "bơi" trên mặt nước. Và giờ đây, sau nhiều năm phát triển, nó đã đạt một thành tựu to lớn khi RoboBee có thể lặn và trồi lên mặt nước.

Việc lặn và nổi lên thường khá là khó đối với một loại côn trùng, vì có kích thước rất bé và chỉ nặng 175 miligam, nó phải chịu một lực căng bề mặt và lực hấp dẫn mạnh mẽ (nó gấp 10 lần trọng lượng của robot, và gấp 3 lần sức nâng của nó).

Để giải quyết vấn đề này, các nhà nghiên cứu của Harvard đã trang bị cho RoboBee một loại tên lửa nhỏ dễ bay hơi, tạo cho nó một sức mạnh để có thể phá vỡ sức căng bề mặt nước. Khí gas sẽ làm đầy buồng khí của RoboBee, khi được chiếu sáng bởi một tia lửa, không khí được đẩy ra và nó từ từ "bơi" ra khỏi mặt nước.

Đặc biệt, hệ thống này sử dụng nước của chính nó làm nhiên liệu. Một cặp đĩa điện phân nhỏ được sử dụng để chuyển đổi chất lỏng thành oxyhydrogen - một loại khí gây nổ mạnh. Tuy nhiên, loại khí này cũng tốn khá nhiều năng lượng điện để sản xuất.

Để phù hợp với tất cả các thiết bị bổ sung này, RoboBee đã được thiết kế lại, với một khoang khí trung tâm được bổ sung, cùng với bốn bộ phao để thả nổi robot. Tuy nhiên, RoboBee này vẫn chưa được bổ sung cảm biến điều khiển từ xa và cũng chưa làm được các công việc thụ phấn cho hoa như một con ong thực thụ. Hi vọng trong tương lai, tính năng này sẽ sớm được tích hợp.
Bạn có thể theo dõi chi tiết trong video trên đây
#công nghệ trong sản xuất#hoạt động trong nước#robotbeeDịch và chỉnh sửa bởi HaThuy3798Nguồn : theverge
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
HaThuy3798 ⊶ đã viết 207 bài
yêu nghệ thuật, yêu công nghệ, yêu khoa học, yêu mèo và đặc biệt là yêu đời.!!!