Đóng
Mặc dù đã bước qua thế kỷ 21 nhưng nạn phân biệt giới tính vẫn còn xuất hiện ở rất nhiều cường quốc trên thế giới. Một số công ty công nghệ lớn của Trung Quốc như Huawei, Alibaba, Tencent đang bị chỉ trích vì chỉ ưu tiên tuyển nam giới trong danh sách tuyển dụng trực tuyến
Thung lũng Silicon không phải nơi duy nhất mà vấn đề phân biệt giới tính bị lên án. Các công ty công nghệ lớn của Trung Quốc như Huawei, Alibaba, Tencent,...đang thể hiện rõ vấn đề "trọng nam khinh nữ" trong danh sách tuyển dụng trực tuyến của họ, theo báo cáo từ Tổ chức Theo dõi Nhân quyền. Một số thông tin tuyển dụng trực tiếp tuyên bố họ chỉ chấp nhận nam giới, một số thông tin tuyển dụng khác thì phụ nữ phải có ngoại hình hấp dẫn, chiều cao đạt chuẩn.

Theo luật pháp Trung Quốc, phân biệt đối xử về giới tính trong tuyển dụng và quảng cáo là bất hợp pháp. Nhưng luật pháp nước này không nói rõ án phạt dành cho cá nhân, tổ chức vi phạm. Vì vậy, các công ty vi phạm thường không gặp nhiều rắc rối khi có hành vi phân biệt đối xử giới tính, đặc biệt là các công ty lớn.

Báo cáo của Tổ chức Theo dõi Nhân quyền cho thấy nạn phân biệt giới tính khá phổ biến ở trong các công ty công nghệ lớn, cũng như trong xã hội Trung Quốc. Công cụ tìm kiếm Baidu đã đăng một tin tuyển dụng vào tháng 3/2017 với yêu cầu ứng viên là nam, có khả năng làm việc dưới áp lực lớn, có thể làm việc vào cuối tuần, ngày lễ và ca đêm.

Trong khi đó, tập đoàn Tencent đã đăng tuyển biên tập viên nội dung thể thao vào tháng 3/2017 với yêu cầu "nam giới khoẻ mạng có thể làm việc vào ban đêm".

Và Alibaba, công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc đã đăng tuyển nữ giới vào năm 2015 nhưng với yêu cầu ngoại hình như Sora Aoi (một diễn viên phim người lớn Nhật Bản). Gần đây nhất là vào tháng 1, Alibaba đã đề cập tới vị trí chuyên gia hỗ trợ nhà hàng" dành cho đàn ông.
#trung quốc#huawei#alibaba#tencent#phân biệt giới tínhDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : theverge
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài