Đóng
Một điều luật được bổ sung từ Toà án Pháp buộc cánh tài xế tại quốc gia này không được phép sử dụng điện thoại di động trên chiếc xe hơi của họ, dù ở bất kì đâu trên những tuyến đường nơi có phương tiện qua lại, kể cả là dừng xe bên vệ đường
{ Tin tức }{ Khám phá }06/02/2018 07:47 PM
Số người chết vì tai nạn giao thông trên toàn thế giới đang tăng lên, vì thế Pháp đã bắt đầu bổ sung lệnh cấm sử dụng điện thoại trên xe hơi, ngay cả khi đã tấp vào lề đường. Nếu như bạn đang tham gia giao thông tại Pháp và vi phạm điều luật trên, bạn sẽ bị phạt khoảng 135 Euro.

Thay vì ban hành một điều mới, phán quyết của Toà án nói rõ rằng cấm sử dụng điện thoại khi lưu thông. Vì vậy, cho dù bạn có tắt hẳn động cơ để sử dụng điện thoại, bạn cũng sẽ không thoát khỏi án phát. Bạn chỉ được phép sử dụng điện thoại ở khu vực đỗ xe ở một nơi nhất định hoặc trong trường hợp gặp sự cố.

Pháp là một quốc gia có tình hình giao thông khá tồi tệ. Bởi vậy, chính phủ nước này đã ban hành những luật lệ để người dân tham gia giao thông an toàn hơn. Họ đã giảm giới hạn ở đường hai làn xe từ 90km/h xuống còn 80km/h. Tuy nhiên, những nỗ lực của họ vẫn không làm giảm được tỷ lệ tai nạn giao thông tại đây.
#pháp#sử dụng điện thoại#tham gia giao thôngDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : engadget
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài