Đóng
Trải nghiệm thực tế ảo và thực tế ảo tăng cường đang là tương lai của con người và ngày càng trở nên phổ biến hơn trong đời sống. Đã có không ít những thiết bị cầm tay, điều khiển dành cho VR, AR và sẽ có nhiều hơn nữa với bộ vi xử lý Snapdragon XR1 mới của Qualcomm
Nhà sản xuất chip Qualcomm vừa mới công bố nền tảng thực tế ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR) đầu tiên của mình. Nó có tên gọi là Snapdragon XR1, một chipset khá nhỏ gọn sẽ được tích hợp vào các bộ điều khiển, kính thực tế ảo để đem đến một trải nghiệm thụ động hơn, thoải mái hơn.

Trong nhiều tác vụ, có thể hiệu năng của XR1 sẽ không mạnh mẽ bằng dòng chipset 800 mới nhất của Qualcomm, nhưng công ty khẳng định X1 hoàn toàn có khả năng xuất ra video 4K 60FPS mà mức điện tiêu thụ vẫn rất thấp, mát mẻ. Nền tảng mới này hỗ trợ các API đồ hoạ như OpenGL, OpenCL và Vulkan.
Snapdragon XR1 còn hỗ trợ công nghệ âm thanh 3D Qualcomm Aqstic Audio Technologies, Qualcomm aptX Audio cho các trải nghiệm Hi-Fi và trợ lý âm thanh rõ ràng. Chipset cũng hỗ trợ điều khiển 3DOF (thụ động) và 6DOF (linh hoạt) để tăng cường trải nghiệm cho người dùng.

Chipset có khả năng chạy các thuật toán thị giác máy tính hiệu suất cao để có thể trợ giúp trong trường hợp sử dụng AR qua đó dự đoán, phân loại đối tượng tốt hơn. Điều này sẽ cực kỳ hữu ích cho những thiết bị VR sử dụng Snapdragon XR1 trong tương lai.
#qualcomm#snapdragon xr1Dịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : phonearena
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài