Đóng
Ngày qua cư dân mạng đang phát sốt khi comment cho rắn, chuột, gián , kiến... bò ngổn ngang trên facebook, thế nhưng đây chỉ là trò lừa bịp chứ facebook không hề tạo ra nó
Bạn đã từng biết rằng Google, Facebook và một số công ty công nghệ khác luôn luôn tạo ra nhiều điều thú vị và mới mẻ dành cho người dùng. Ví dụ như năm 2013 điệu nhảy Harlem Shake làm mưa làm gió thì bạn chỉ cần lên Youtube gõ từ khóa "do harlem shake" là Youtube sẽ nhảy loạn xạ, hoặc vừa qua để kỷ niệm 20 năm phát hành bộ truyện Harry Potter đầu tiên thì khi bạn gõ những nhân vật trong truyện như Harry Potter, Ravenclaw, Gryffindor, Slytherin, Hufflepuff thì sẽ có màn bắn pháo bông thực sự ấn tượng. Ngay bây giờ bạn cũng có thể thử lên google và gõ các từ khóa như "tic tac toe, solitaire, Atari Breakout (sau khi có kết quả bấm qua phần hình ảnh)" và sẽ cho về kết quả khiến bạn ngạc nhiên.

Và vừa qua trên Facebook đang rộ lên một "trào lưu" cho rắn, gián, kiến...bò khắp màn hình bằng cách gõ các hashtag như #ran, #gian, #kienbo...Có rất nhiều bạn đã thử nhưng sau đó chả thấy kết quả gì cả, tất nhiên là sẽ không có rồi bởi vì đây chỉ là một trò lừa mà do một người nào đó tạo ra. Vậy làm sao họ có thể tạo được những thứ đó ? Rõ ràng là bạn thấy họ chia sẽ những video Facebook của họ có rắn, gián,kiến...bò lổm ngổm ? Thật ra thị những người chia sẽ những status đó họ sử dụng những ứng dụng từ bên thứ 3 để tạo ra hiệu ứng đó. Bạn có thể tải ứng dụng theo những link bên dưới.

Vậy thì mục đích của những người tạo ra trò đùa này là gì ?
Có rất nhiều mục đích khác nhau, nhưng mục đích chính mà những fanpage lớn là nhằm câu like, câu view. Bạn biết đấy mỗi lần bạn comment vào một status nào đó trên facebook thì tất cả bạn bè của bạn sẽ thấy được status đó, lợi dụng điều này những fanpage hoặc cá nhân đã tung ra trò đùa này nhằm dụ bạn comment vào đó để status đó được nhiều người nhìn thất tất nhiên là sẽ dc nhiều view, và like...
Kết
Đây là một trò đùa vô hại mục đích là để câu like, comment. Thế nhưng đã có rất nhiều người dính bẩy. Và có thể trong tương lai sẽ còn xuất hiện rất nhiều trò đùa như vậy và chưa chắc chúng sẽ là vô hại. Internet là một thứ rất thú vị thế nhưng luôn chứa đựng rất nhiều rủi ro, cho nên mỗi khi bạn quyết định làm theo hướng dẩn của ai đó thì hãy tìm hiểu thật kỷ, hãy lên google để tỉm hiểu hoặc có thể hỏi bạn bè... trước khi làm theo.
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
spiderman ⊶ đã viết 8 bài