Đóng
Mặc dù Apple vẫn chưa lên tiếng xác nhận nhưng đã có những thông tin mới nhất về bộ vi xử lý Apple A12 với những cải tiến đáng kể về mặt hiệu năng, dự kiến sẽ được trang bị trên ba mẫu iPhone được ra mắt vào khoảng cuối năm nay
Được sản xuất trên công nghệ 7nm so với 10nm FinFET của A11 Bonic nên chắc chắn bộ vi xử lý A12 sắp tới sẽ mang lại những cải tiến, hiệu năng đáng kể hơn so với đời trước.

TSMC đang đẩy mạnh tiến trình sản xuất SoC 7nm cho Apple và nhiều khả năng, ba mẫu iPhone được ra mắt trong năm nay đều sẽ được trang bị bộ vi xử lý Apple A12 mới nhất. Vẫn chưa có tên chính thức của bộ vi xử lý này của Apple, nhưng theo quy tắc thì chúng ta có thể tạm thời đặt tên cho nó là "A12".

Quy trình 7nm FinFET mang lại hiệu năng đáng kể so với 10nm FinFET. Theo TSMC, nhờ số bóng bán dẫn cao hơn gấp 1.6 lần nên 7nm FinFET có hiệu năng cao hơn 20%, tiêu thụ điện năng thấp hơn 40% so với 10nm FinFET. Bên cạnh đó, kích thước trên A12 cũng sẽ được giảm đáng kể để tạo ra không gian lớn hơn cho những thành phần khác.

Không chỉ có những cải tiến về hiệu năng, SoC Apple A12 cũng sẽ đem lại lợi nhuận lớn hơn nhờ chi phí sản xuất được giảm. Hi vọng rằng, chúng ta sẽ sớm được sở hữu những chiếc Apple iPhone trang bị SoC A12 trong năm nay.
#apple#7nm#a12Dịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : wccftech
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài