Đóng
Samsung luôn là thương hiệu đi đầu trong thị trường bộ nhớ dành cho máy tính. Sau khi giới thiệu bộ nhớ GDDR6 (Graphics Double Data Rate 6) thì Samsung đã bắt đầu dây chuyền sản xuất hàng loạt bộ nhớ này
{ Tin tức }{ Máy tính }18/01/2018 12:03 PM
Từ khi cơn bão cryptocurrency hình thành, thị trường card đồ hoạ (GPU) đã trở nên rất nhộn nhịp và giá cả của những linh kiện này đã tăng một cách chóng mặt. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới những "thợ mỏ" mà còn ảnh hưởng tới những game thủ có túi tiền hạn hẹp nhưng muốn mua cho mình một chiếc card đồ hoạ chất lượng để phục vụ việc chơi game.

Hiện nay, những chiếc card đồ hoạ đời mới đều sử dụng chuẩn bộ nhớ GDDR5 siêu nhanh và hôm nay, Samsung thông báo rằng họ đã bắt đầu bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt bộ nhớ GDDR6 nhanh hơn, mạnh mẽ hơn.

Bộ nhớ GDDR6 của Samsung được sản xuất trên công nghệ xử lý lớp 10nm, bộ nhớ 16Gb, băng thông 18Gbps với tốc độ truyền tải dữ liệu lên tới 72GBps. Thiết kế mới, mạch nguồn thấp, GDDR6 chỉ tiêu thụ điện năng khoảng 1.35V, giảm 35% so với 1.55V trên GDDR5. Bộ nhớ GDDR6 10nm cũng cho hiệu năng làm việc cao hơn 30% so với GDDR5 20nm.
Với sự cải tiến về mật độ, hiệu năng và hiệu suất năng lượng, GDDR6 16Gb sẽ được ứng dụng cho việc xử lý video 8K Ultra HD, thực tế ảo (VR), thực tế ảo tăng cường (AR) và trí thông minh nhân tạo (AI) .Với bộ nhớ đồ hoạ mở rộng bao gồm GDDR 18Gbps 16Gb mới và gần đây họ đã giới thiệu HBM2 8GB 2.4Gbps, Samsung hi vọng sẽ đẩy mạnh và chiếm lĩnh hoàn toàn thị trường bộ nhớ cao cấp trong vòng vài năm tới.
#samsung#gpu#ram#gddr6#bộ nhớDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : betanews
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài