Đóng
Là công ty cuối cùng có được giấy phép thử nghiệm tại bang California, Mỹ, Samsung đang dần có những bước tiến mới trên thị trường công nghệ tự động hóa
{ Tin tức }{ Xe }02/09/2017 06:06 AM
Cơ quan quản lý các phương tiện cơ giới California đã công bố danh sách những công ty được cấp phép chạy thử xe tự hành vào thứ tư vừa rồi, theo đó, Samsung sẽ tham gia thử nghiệm với tư cách là một công ty giống như Apple, Bosch, Delphi, NVIDIA, Waymo, cùng các hãng sản xuất ô tô BMW, General Motors và Volkswagen.

Trong tháng 5 vừa qua, Samsung đã được chính phủ Hàn Quốc cấp phép để thử nghiệm xe hơi không người lái trên đường phố trong nước. Công ty đã sử dụng xe Huyndai thay cho Nissan để thử nghiệm phần mềm tự hành xe của mình, điều này thật đáng ngạc nhiên vì Samsung đang sở hữu gần 20% cổ phần bộ phận sản xuất động cơ thuộc liên minh Renault-Nissan. Và đặc biệt hơn nữa, theo chúng tôi được biết thì hãng xe Nissan cũng đã có được giấy phép thử nghiệm xe tự hành tại California.

Vào năm 2015, Samsung cho thành lập một đơn vị mới chuyên nghiên cứu phát triển phần mềm lái tự động trên xe, thay vì chế tạo toàn bộ một chiếc xe. Samsung rất có thể sẽ theo đuổi các đối thủ công nghệ khác trong thị trường tự động hóa, đặc biệt là khi Apple cũng đang chuyển trọng tâm từ ô tô không người lái sang một hệ thống tự trị.

Với việc được California cấp phép thử nghiệm, Samsung đã tự khẳng định rằng mình cũng có thể cung cấp công nghệ xe tự hành như những đối thủ công nghệ khác.
#samsung#xe tự hành#xe hơi không người láiDịch và chỉnh sửa bởi HaThuy3798Nguồn : theverge
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
HaThuy3798 ⊶ đã viết 207 bài
yêu nghệ thuật, yêu công nghệ, yêu khoa học, yêu mèo và đặc biệt là yêu đời.!!!