Đóng
Nhận thấy rằng thị trường khai thác đồng tiền kĩ thuật số đang là một miếng mồi ngon cho những nhà sản xuất phần cứng, Samsung đã bắt đầu việc phát triển chip xử lý dành cho dân cày coin để củng cố vị trí của mình trong thị trường chip bán dẫn
{ Tin tức }{ Máy tính }31/01/2018 09:47 PM
Samsung đang thực sự ăn nên làm ra trong thị trường chip bán dẫn, khi công ty đang dần vượt qua Intel để vươn lên làm nhà sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới. Để vươn rộng tầm ảnh hưởng của mình, công ty Hàn Quốc đã lấn sân sang một thị trường mới : khai thác đồng tiền kĩ thuật số.

Theo TechCrunch, Samsung xác nhận rằng họ đang trong quá trình thiết kế phần cứng đặc biệt dành cho việc cày coin như Bitcoin hay Etherum. Người phát ngôn của công ty nói với TechCrunch: "Samsung hiện đang tham gia vào việc sản xuất các chip khai thác cryptocurrency. Tuy nhiên, chúng tôi không thể tiết lộ thêm chi tiết về khách hàng của chúng tôi. "

Những con chip này được gọi là các ASIC, hoặc mạch tích hợp ứng dụng cụ thể. ASIC là các bộ vi xử lý đã được thiết kế đặc biệt cho một nhiệm vụ tính toán duy nhất, trái ngược với bộ vi xử lý đa năng mà hiện nay chúng ta vẫn đang sử dụng trên máy tính hay điện thoại thông minh.

Đối với Bitcoin, tiền tệ được tạo ra bằng cách giải mã những thuật toán và những tính toán này cũng duy trì tính toàn vẹn của giao dịch Bitcoin. Đồng tiền ảo này càng được khai thác nhiều, thì độ khó của các bài toán càng được tăng lên. Điều này dẫn đến việc các dân cày coin sử dụng đủ các loại card đồ hoạ để đào mỏ, từ những card đồ hoạ chuyên dụng cho đến GPU dành cho chơi game và giờ đây sẽ là những con chip ASIC.

Không biết rõ chính xác những loại sản phẩm nào Samsung sẽ sản xuất, nhưng theo các báo cáo từ giới truyền thông Hàn Quốc, họ sẽ bắt tay với TSMC của Đài Loan. Theo TSMC, việc sản xuất những con chip này đã làm tăng khoảng 350 triệu USD đến 400 triệu USD doanh thu hàng quý.

Doanh thu hàng năm từ mảng sản xuất chip bán dẫn của Samsung là 69 tỷ USD, mặc dù việc sản xuất chip cho thị trường khai thác đồng tiền kĩ thuật số sẽ chỉ chiếm một phần nhỏ trong hoạt động kinh doanh của hãng, nhưng đây chắc chắn vẫn sẽ là một thị trường tiềm năng và là một miếng mồi béo bở trong tương lai.
#samsung#cryptocurrency#cày coinDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : theverge
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài