Đóng
Mặc dù ở hai đầu chiến tuyến nhưng mới đây Samsung và Apple đã bắt tay để những chiếc iPhone ra mắt vào năm 2018 trở đi sẽ được sản xuất bởi Samsung Electronics, một công ty con chuyên sản xuất thiết bị điện tử của Samsung.
Bắt đầu từ những năm tới, cụ thể là thế hệ iPhone 2018 trở đi, sẽ được trang bị bộ vi xử lý Apple A series được sản xuất bởi Samsung Electronics sau khi tổng giám đốc điều hành của công ty này ghé thăm trụ sở của Apple tại Cupertino vào tháng trước. Ngay sau chuyến thăm, Samsung đã đặt hàng những thiết bị sản xuất tiên tiến nhất, được cho là dành riêng cho việc chế tạo chip Apple A series trên quy trình 7nm vào năm 2012.

Tập đoàn chế tạo chất bán dẫn lớn nhất thế giới TSMC là nhà sản xuất chip xử lý cho Apple kể từ năm 2013, việc Samsung quay trở lại sản xuất chip cho Apple sẽ khiến doanh thu cũng như cổ phiếu của TSMC tụt giảm đáng kể trong thời gian tới, đây thực sự là một tin không vui đối với nhà sản xuất Đài Loan.

Mặc dù là hai thương hiệu lớn đối đầu nhau nhưng Samsung luôn là nhà cung cấp rất quan trọng đối với Apple. Mới đây, nhà sản xuất Hàn Quốc cũng đã cho xây dựng nhà máy sản xuất màn hình OLED lớn nhất thế giới để đạt được sản lượng 90 triệu màn hình OLED cho Apple.
#apple#samsung#tsmcDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : macrumors
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài