Đóng
Samsung đã lên lộ trình khá đầy đủ và chi tiết cho kế hoạch sản xuất chip xử lý của mình trong những năm tới. Nếu đúng như những gì nhà sản xuất Hàn Quốc đã tiết lộ, bộ vi xử lý được sản xuất trên quy trình 3nm sẽ ra mắt trong khoảng 4 năm tới
Tại sự kiện Foundry Forum diễn ra tại Hoa Kỳ vào tuần trước, Samsung đã công bố lộ trình công nghệ 7nm Low Power Plus, 5nm Low Power Early và 3nm Gate-All-Around Early/Plus của mình. Quy trình LPP 7nm được Samsung sử dụng phương pháp in thạch bản EUV sẽ ra mắt vào cuối năm nay và bắt đầu sản xuất hàng loạt vào đầu năm sau.

Chip sản xuất trên quy trình 5nm LPE sẽ tiêu thụ điện năng cực thấp và họ sẽ áp dụng công nghệ FinFET hiện tại để phát triển quy trình 4nm LPE/LPP. Cả hai công nghệ này sẽ bắt đầu sản xuất vào năm 2019 và 2010. Đầu năm nay, đã có những báo cáo cho thấy rằng Samsung đang cùng Qualcomm sản xuất SoC Snapdragon 855 7nm được cho là sẽ có mặt trên Galaxy S10 đầu năm sau.

Trên công nghệ 3nm, Samsung sẽ sử dụng kiến trúc GAA (Gate-All-Around) trên công nghệ transitor MBCFET (multi-bridge-channel FET) nhưng công nghệ này sẽ không sẵn sàng cho đến năm 2022.
#samsung#3nm#quy trìnhDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : phonearena
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài