Đóng
Các công ty và tập đoàn lớn thi nhau chạy đua công nghệ để có thể tạo ra những độ trải nghiệm tốt nhất dành cho người dùng. AI là tương lai cũng như là thách thức đối với Samsung khi đã có hai đối thủ khá khủng đã đi trước, Huawei và Apple.
Công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) là mục tiêu và xu hướng hàng đầu của tất cả công ty, tập đoàn công nghệ lớn trong tương lai gần. Mặc dù hiện nay đã được sử dụng khá rộng rãi với việc tạo những vị trợ lý ảo trên điện thoại, tuy nhiên đây là một tính năng cũng không khá được phổ biến đối với phần lớn người dùng.

Samsung cũng không ngoại lệ, công ty này buộc phải đổi mình để có thể cạnh tranh được với đối thủ lớn nếu không muốn bị bỏ lại phía sau. Bixby là một trong những bước đi đầu tiên, được cho ra mắt trên Samsung Galaxy S8/S8+ và Note 8. Hiện nay Bixby là tính năng mà Samsung đầu tư quảng cáo cũng như tập trung vào công nghệ rất nhiều.

Theo KoreanHerald, Samsung được cho là đang trong quá trịnh tạo nên một bộ vi xử lý AI chuyên dụng. Sự khác biệt đến từ chúng và công nghệ hiện tại đó là khả năng xử lý dữ liệu ngoại tuyến. Nói cách khác, thay vì mọi dữ liệu phải chuyển đến trung tâm Samsung để xử lý thì giờ đây chip trong điện thoại sẽ tự làm luôn với những đống dữ liệu đó.

Hiện nay đi đầu trong lĩnh vực này là Huawei với Kirin 970.

Ứng dụng rõ ràng nhất mà chúng ta có thể thấy cho một vi xử lý AI đó là Bixby. Tuy nhiên Samsung là một công ty chuyên bán những công nghệ của mình, rất có thể đây sẽ là một nguồn thu lớn của công ty này trong tương lai khi AI trở nên một ngày càng phổ biến
#samsung#huawei#ai chipDịch và chỉnh sửa bởi edward1349Nguồn : koreanherald
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
edward1349 ⊶ đã viết 169 bài
sapnupuas!!