Đóng
Giữa Samsung và Apple một mặt luôn có mối quan hệ hợp tác, một mặt là hai gã khổng lồ công nghệ luôn có những vụ kiện lớn nhỏ trên toàn thế giới. Mới đây, Samsung đã thua kiện trước Apple và buộc phải bồi thường 120 triệu USD
Sau một quãng thời gian dài kiện cáo Samsung, Apple cuối cùng cũng tuyên bố rằng họ đã giành chiến thắng trước công ty Hàn Quốc với số tiền 120 triệu USD. Trong vụ kiện liên quan đến phát minh slide-to-unlock (vuốt để mở khoá) của Apple và một số bằng sáng chế khác như phần mềm tự động chuyển thông tin thành liên kết. Samsung bị tố cáo rằng đã vi phạm cả hai bằng sáng chế này từ năm 2014.
Tuy nhiên, sau hai năm kháng cáo, Samsung được cho rằng họ không vi phạm. Nhưng chưa đầy một năm sau đó, vụ kiện lại tiếp tục được lật lên và ngày hôm nay, phán quyết cuối cùng của vụ kiện đã được đưa ra với phần thắng nghiên về phía Apple.

Đương nhiên, Samsung không hài lòng với phán quyết và cho rằng Toà án nên nlắng nghe để khôi phục các tiêu chuẩn công bằng thúc đẩy sự đổi mới và ngăn chặn sự lạm dụng của hệ thống bằng sáng chế. Một đại diện của Samsung cũng cho rằng Apple đang kiếm lợi nhuận một cách phi pháp bằng những sáng chế không hợp lệ.

Việc Samsung thua kiện Apple, buộc phải bồi thường 120 triệu USD chỉ là một vụ kiện nhỏ trong vô vàn những vụ kiện khác xoay quanh hai gã khổng lồ công nghệ này với số tiền lên tới hàng tỷ USD.
#apple#samsung#bằng sáng chếDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : theverge
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài