Đóng
Theo nguồn tin thì Samsung đang tiến hành xây dựng một nhà máy sản xuất mành hình OLED lớn nhất thế giới để đáp ứng đủ nhu cầu màn hình cho iPhone 8
Samsung vừa cho hay công ty này đang cho xây dựng một nhà máy sản xuất màn hình OLED lớn nhất thế giới và được biết thêm thì mục địch trước mắt là để nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất màn hình cho thế hệ iPhone 8 của Apple. Tuy nhiên theo tình hình thì hiện tại sam sung sẽ là nhà sản xuất màn hình cho iPhone 8 nhưng trong tương lai không chắc rằng họ sẽ còn được Apple thuê đảm nhận nhiệm vụ này.

Samsung cũng đã mở rộng một số nhà máy có sẳn để đáp ứng đủ cho đơn đặt hàng màn hình iPhone8 từ Apple và hiện tại có thể đáp ứng hơn 135000 màn hình mỗi tháng, theo Korea’s ET News (một trang tin tức hàn quốc) thì Samsung đang đầu tư 20 tỉ đô vào những dự án mở rộng này.
Samsung là công ty dẫn đầu trong việc sản xuất và cung ứng màn hình OLED đó là lý do Apple tin tưởng giao nhiệm vụ sản xuất màn hình iPhone 8 cho họ, nhưng rất nhiều công ty khác cũng đang muốn là đối tác cung ứng màn hình của apple, tháng trước được biết LG đã đầu tư hơn 3.5 tỉ đô vào việc sản xuất màn hình OLED chuyển dần từ chuyên sản xuất cho TV sang cho điện thoại. Sharp và Japan Display cũng đang hy vọng được Apple chọn để sản xuất màn hình cho iPhone.

Trong khi người dùng luôn mong đời rằng iPhone 8 sẽ là mẫu iPhone đầu tiên từ Apple sử dụng màn hình OLED thay vì IPS LCD như những mẩu iPhone hiện này thì có nguồn tin cho rằng sang đến tận năm 2019 thì iPhone mới được trang bị màn hình OLED.

Bao lâu thì vẫn chưa chắc chắn nhưng điều chắc chắn là Apple đang có kế hoạch sử dụng màn hình OLED cho iPhone và hầu như chúng ta chắc chắn về điều đó, và hy vọng sẽ là mẫu iPhone 8 sắp tới. Trong khi đó thì các hãng vẫn đang cạnh tranh để được lọt vào mắt xanh của Apple trở thành một trong số những nhà cung ứng chính màn hình OLED cho iPhone bởi vì nó đem lại lợi nhận không hề nhỏ.
#apple#samsung#iphone 8#màn hình oledDịch và chỉnh sửa bởi drakeleNguồn : 9to5mac.com
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
drakele ⊶ đã viết 59 bài
Đam mê công nghệ đặc biệt là lập trình. Viết không hay nhưng mà hay viết, chỉ cần truyền tải thông điệp công nghệ đến quý đọc giả là vui rồi...