Đóng
Một tập thể từ người dùng Facebook đã đâm đơn kiện mạng xã hội này vì sử dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt và lưu trữ hình ảnh của người dùng không được cho phép. Nếu thua kiện, Facebook có thể sẽ mất hàng tỷ đô la để bồi thường cho người dùng
Tại tòa án liên bang San Francisco ngày hôm nay, Thẩm phán quận James Donato đã xác nhận vụ một kiện tập thể nhắm tới Facebook. Tất cả đều có những cáo buộc tương tự, các nguyên đơn tuyên bố rằng mạng xã hội này đã sử dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt trên ảnh mà không có sự cho phép từ người dùng.

Kể từ năm 2010, Facebook đã và đang tạo, lưu trữ "mẫu khuôn mặt" dựa trên các đặc điểm của khuôn mặt được tìm thấy trong bức ảnh để hệ thống có thể tự động gắn thẻ cho khuôn mặt của người dùng xuất hiện trong bức ảnh. Theo các nguyên đơn, điều này vi phạm Đạo luật về Bảo mật Dữ liệu Sinh trắc học năm 2008 của Illinois, cấm các công ty như Facebook thu thập và lưu trữ dữ liệu sinh trắc học của người tiêu dùng mà không có sự cho phép của họ.

Để tránh gặp rắc rối với đạo luật này của bang Illinois, Facebook đã yêu cầu chuyển vụ kiện từ Illinois sang San Francisco thành công. Công ty cho biết "mẫu khuôn mặt" của họ không liên quan đến Đạo luật Bảo mật Thông tin Sinh trắc học của tiểu bang, ngoài ra, người dùng Facebook còn có thể lựa chọn không sử dụng tính năng này.

Vụ kiện này bắt đầu từ năm 2015 và theo đạo luật của bang Illinois, Facebook sẽ phải bồi thường từ 1000 đến 5000 USD cho mỗi một bức ảnh vi phạm. Vì vậy, họ có thể sẽ phải bồi thường một số tiền khổng lồ nếu bị xử thua kiện.
#facebook#nhận diện khuôn mặt#vi phạmDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : phonearena
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài