Đóng
Những cánh đồng hoa rực rỡ hẳn không còn xa lạ với tất cả chúng ta, nhưng liệu có ai tưởng tượng được một cánh đồng hoa trên sa mạc khô cằn lung linh đến thế nào không
{ Tin tức }{ Khám phá }04/09/2017 06:16 AM
Sa mạc Acatama nằm ở phía Bắc Chile và một phần nhỏ ở phía nam Peru, là một trong những khu vực khô cằn nhất Trái Đất.

Acatama thường chỉ có mưa nhỏ, khô cằn tới mức có lượng mưa trung bình nhỏ hơn 50mm mỗi năm. Nhưng một cơn mưa bất thường đã khiến cho sa mạc này bùng nổ vào cuối tháng 8.

Do mưa từ El Nino, một chu trình khí hậu ở Thái Bình Dương, dẫn đến sự biến đổi kì diệu cho sa mạc này, nó còn được gọi là "siêu hoa" và giành được biệt danh "desierto florido" ("hoa sa mạc" bằng tiếng Tây Ban Nha) của người dân địa phương.

Hàng triệu hạt giống không hoạt động được ủ dưới những lớp đất của sa mạc, khi nước mưa tràn vào, chúng nảy mầm đâm rễ và phát triển thành những bông hoa với đủ màu sắc đỏ cam vàng tím và trắng.

Chu trình nở hoa gần đây nhất là vào năm 2015, và chúng rất được mong đợi trong những năm tiếp theo. Những cơn mưa bất ngờ đã đem đến "hoa thơm trước thời hạn".

Sa mạc Acatama nằm trên một cao nguyên dài 600 dặm (1000 km), có biên giới giáp với Peru, Bolivia và Argentina. Nơi này tuy là một vùng đất khô cằn với dân cư thưa thớt nhưng hàng ngàn du khách vẫn đổ xô về đây trong chu trình nở hoa để tham quan hơn 200 loài động vật và thực vật hoang dã.

Hình ảnh hoa nở trên Acatama

Có 10 hình ảnh
Hình ảnh hoa nở trên Acatama
Ảnh được lấy từ Theguardian.comẢnh được lấy từ Theguardian.comẢnh được lấy từ Theguardian.comẢnh được lấy từ Theguardian.comẢnh được lấy từ Theguardian.comẢnh được lấy từ Theguardian.comẢnh được lấy từ Theguardian.comẢnh được lấy từ Theguardian.comẢnh được lấy từ Theguardian.comẢnh được lấy từ Theguardian.com
#cánh đồng hoa#sa mạc acatamaDịch và chỉnh sửa bởi HaThuy3798Nguồn : Livescience và Theguardian.com
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
HaThuy3798 ⊶ đã viết 207 bài
yêu nghệ thuật, yêu công nghệ, yêu khoa học, yêu mèo và đặc biệt là yêu đời.!!!