Đóng
Start up Otsaw Degital đến từ Singapore vừa cho ra mắt một chiếc xe lai rô bốt chuyên làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh mang tên là O-R3, chiếc xe robot này có khả năng gửi drone để bay theo giám sát đối tượng tình nghi
{ Tin tức }{ Xe }12/06/2017 09:33 PM
Chắc hẳn chúng ta ai cũng từng xem qua phim Robocop (Cảnh sát người máy), trong phim này nhân vật chính sở hửu súng hạng nặng và nhiều chức năng tân tiến khác. Mới đây starup Otsaw Digital tại Singapore vừa giới thiệu một mẫu xe rô bốt kiêm bảo vệ, chiếc xe này không sở hửu súng bên mình như RoboCop mà nó sở hửu Drone nhằm bay theo kẻ đột nhập hoặc đối tượng tình nghi nào đó.
Video giới thiệu về OTSAW Robotics O R3
Dưới đây là thông số về chiếc xe này :
1) Nặng 176-pound gần bằng 1 chiếc xe chơi golf.2) Trang bị 3D LIDAR sensors và GPS.3) Có thể phân biệt được đâu là nhân viên đâu là người xâp nhập.
Khi phát hiện một đối tượng tình nghi nào đó nó sẽ gửi một Drone bay theo và luôn giữ khoảng cách an toàn là 328 Feet, giải thích về điều này ông Ling Ting Ming trưởng dự án này nói vì Drone có thể bay trên trời và có thể bay qua bất kỳ chướng ngại vật nào mà chiếc xe này không tới được để đảm bảo việc luôn theo sát đối tượng.

Được biết dự kiến nó sẽ có giá cho thuê từ $10,000 mỗi tháng. Có thể là quá đắt nếu như chúng ta thuê một bảo vệ bình thường. Hy vọng trong tương lai chiếc xe kiêm bảo vệ này sẽ phổ biến và giá thành sẽ thấp hơn.
#o-r3#o-r3 car#carDịch và chỉnh sửa bởi drakeleNguồn : engadget
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
drakele ⊶ đã viết 59 bài
Đam mê công nghệ đặc biệt là lập trình. Viết không hay nhưng mà hay viết, chỉ cần truyền tải thông điệp công nghệ đến quý đọc giả là vui rồi...