Đóng
Không chỉ smartphone, mà Sony còn dự định sẽ ngừng sản xuất những chiếc máy chơi game cầm tay PlayStation, máy ảnh,...và vô số những thiết bị tiện ích khác của công ty. Vậy tại sao công ty Nhật Bản lại quyết định từ bỏ những sản phẩm mang tính biểu tượng của họ?
Cách đây không lâu, Sony đã bổ nhiệm CEO mới là Kenichiro Yoshida thay thế cho Kazuo Hirai. Vị giám đốc điều hành này đã lên một kế hoạch 3 năm với trọng tâm là về dịch vụ và các lĩnh vực cốt lỗi khác của Sony, nhưng không bao gồm mảng sản xuất các tiện ích cho người tiêu dùng như điện thoại, PlayStation, máy ảnh,...

Lý do tại sao lại có quyết định này? Có 3 lý do chính đáng để Sony có thể từ bỏ các sản phẩm nổi tiếng của mình để tập trung vào sản xuất và dịch vụ.

- Sony là một trong những nhà sản xuất cảm biến máy ảnh, máy quay phim lớn nhất trên thế giới. Ngành công nghiệp này đem về cho công ty hàng tỷ USD mỗi năm.
- Mảng di động của Sony khá là ảm đạm, tình hình kinh doanh vô cùng tồi tệ ở những thị trường khác ngoài Châu Á.
- Doanh số bán hàng của máy chơi game PlayStation 4 giảm 18% trong quý gần nhất và giám đốc điều hành của họ thừa nhất PS4 đang gần đi đến cuối vòng đời của nó.

Hi vọng rằng đây chỉ là kế hoạch tạm thời của công ty và trong những năm tới, chúng ta vẫn sẽ được thấy những chiếc Sony Xperia đặc trưng, máy chơi game PlayStation hay những chiếc máy ảnh tuyệt vời của công ty.
#sony#playstationDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : phonearena
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài