Đóng
Gã khổng lồ công nghệ đã chính thức sở hữu dịch vụ lưu trữ mã nguồn lớn nhất hiện nay, GitHub. Chi tiết cụ thể về thương vụ này như số tiền mà Microsoft bỏ ra để mua lại GitHub sẽ được công bố trong vài tiếng nữa
Microsoft thông báo rằng họ đã hoàn tất việc mua lại GitHub và có thể sẽ công bố vào vài tiếng nữa. Việc GitHub lựa chọn nhà phát triển Windows trở thành công ty mẹ mà không phải bất kỳ công ty công nghệ lớn nào khác một phần là bởi vì Satya Nadella, CEO của Microsoft.

GitHub là một dịch vụ cung cấp kho lưu trữ mã nguồn rộng lớn và đã trở nên phổ biến trong giới công nghệ. Apple, Amazon, Google và nhiều công ty công nghệ lớn khác đều sử dụng GitHub. Microsoft một trong những công ty có đóng góp lớn nhất cho trang web và có hơn 1.000 nhân viên tích cực chia sẻ code lên GitHub. Microsoft thậm chí còn lưu trữ mã nguồn Windows File Manager gốc của họ trên GitHub. Dịch vụ này có giá trị 2 tỷ đô la vào năm 2015, nhưng không rõ chính xác số tiền mà Microsoft bỏ ra để mua lại GitHub tại thời điểm này.

Kể từ khi Satya Nadella lên nắm quyền điều hành, Microsoft đã nhanh chóng đầu tư vào công nghệ mã nguồn mơ như Power Shell, Visual Studio Code và Microsoft Edge JavaScript Engine. Microsoft cũng hợp tác với Canonical để đưa Ubuntu lên Windows 10 và mua lại Xamarin nhằm hỗ trợ phát triển ứng dụng di động.

Thương vụ Microsoft mua lại GitHub đồng nghĩa với việc chúng ta sẽ bắt đầu thấy sự kết nối chặt chẽ hơn giữa các công cụ phát triển của Microsoft và dịch vụ. Tại sự kiện Build vào tháng trước, Microsoft đã tích hợp GitHub vào App Center dành cho nhà phát triển.
#microsoft#mua lại#githubDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : theverge
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài