Đóng
Tiền ảo luôn là một thị trường béo bở của bọn tin tặc chỉ kiếm lời bằng cách ăn cắp. Cryptocurrency ICO mới trở nên phổ biến gần đây cũng là một trong số những nạn nhân của chúng
Theo một báo cáo nghiên cứu mới của Ernst & Young, hơn 10 % của tất cả các quỹ tiền ảo ICO đã bị đánh cắp, tương đương với 400 triệu đô la từ ngân sách bí mật từ 3,7 tỷ USD. Được biết dạo gần đây các dự án huy động vốn thường rất được các nhà đầu tư quan tâm. Mặc dù có nhiều nguy cơ tiềm ẩn, song ICO đã trở nên rất phổ biến, nó vừa gây hứng thú với các nhà đầu tư đồng thời cũng là mục tiêu cho các đối tượng đe dọa muốn kiếm tiền bằng gian lận.

Một số đồng ICO như CoinDash, Veritaserum và EtherParty đều đã từng bị đánh cắp vào năm ngoái. Đó chỉ là những cái tên cao cấp nhất được nhắm mục tiêu thông qua các ICO, nhưng theo cập nhật, tổng cộng có tới 372 ICO đã bị tấn công trong hai năm qua. Hacker đã có thể ăn cắp trung bình 1,5 triệu USD mỗi tháng thông qua ICO. Các cuộc tấn công chủ yếu là lừa đảo hay bằng DDoS.

Với việc ngày càng trở nên phổ biến của ICO, các nhà quản lý trên toàn thế giới đã có những ý kiến yêu cầu thêm sự điều tiết và an ninh chặt chẽ nhờ các cơ chế lập pháp xung quanh các ICO nhằm bảo vệ các quỹ đầu tư của mình.
#400 triệu usd#cryptocurrency ico#ăn cắpDịch và chỉnh sửa bởi HaThuy3798Nguồn : zdnet
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
HaThuy3798 ⊶ đã viết 207 bài
yêu nghệ thuật, yêu công nghệ, yêu khoa học, yêu mèo và đặc biệt là yêu đời.!!!