Đóng
Broadcom đã đưa ra mức giá 130 tỷ USD để mua lại công ty đối thủ Qualcomm nhưng đã bị từ chối. Nếu quyết tâm, họ có thể nâng lên một mức giá cao hơn. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ngăn chặn việc này xảy ra bằng một lệnh cấm dành cho Broadcom
Thương vụ mua lại thế kỷ trong giới công nghệ chắc chắn sẽ không thể xảy ra, khi mà Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban hành lệnh cấm Broadcom tiếp quản bất cứ công ty nào "tương đương" vì lo ngại về vấn đề "làm suy yếu an ninh quốc gia" của Hoa Kỳ. Thông báo này tới ngay sau một lá thư của Ủy ban Đầu tư nước ngoài tại Hoa Kỳ (CFIUS) cảnh báo các công ty rằng họ tin rằng việc tiếp quản sẽ gây ra một nguy cơ an ninh rất lớn.

Theo CFIUS, nếu thương vụ Broadcom mua lại Qualcomm thành công, khả năng cạnh tranh của các công ty công nghệ Mỹ với các đối thủ trên toàn cầu như Huawei của Trung Quốc sẽ bị giảm đi đáng kể. Điều này sẽ dẫn đến việc Trung Quốc thống trị mạng viễn thông 5G. CFIUS cũng cho biết, Broadcom đã thách thức lệnh cấm tạm thời với yêu cầu phải thông báo trước 5 ngày làm việc trước khi họ tiến hành chính thức chuyển sang Mỹ.

Trong bối cảnh đã bị Qualcomm từ chối nhiều lần vì đưa ra mức giá mua lại thấp, thì hiện nay Broadcom đang phải đối mặt với việc trở thành mục tiêu bị mua lại bởi Intel hoặc chấp nhận rằng họ sẽ phải tự vươn mình trong thị trường 5G.
#qualcomm#broadcom#donald trumpDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : engadget
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài