Đóng
Ra mắt tại triển lãm CES 2015 Sharp Aquos LC-80XU930X là một 4K TV 80-inch sử dụng công nghệ của Quattron, công nghệ này chia điểm ảnh của TV thành 4 điểm và cho phép hiển thị độ phân giải 8K.
Ra mắt tại triển lãm CES 2015 Sharp Aquos LC-80XU930X là một 4K TV 80-inch sử dụng công nghệ của Quattron, công nghệ này chia điểm ảnh của TV thành 4 điểm và cho phép hiển thị độ phân giải 8K. Trong khi điều này nghe có vẻ hơi cường điệu, nhưng nó đã thật sự hoạt động mặc mặc dù có một số lời cảnh báo.

Tuy vậy chiếc tivi này thực sự không có khả năng phát chuyển 8k. Tuy nhiên nó có thể, những hình ảnh hiển thị độ phân giải gần 8K và sẽ được nâng cấp từ 4K lên nội dung 8K. Có khá nhiều sự chế giễu về sự nâng cấp này và chúng ta biết nó luôn luôn có một giới hạn ở mức độ nâng cấp mà Sharp có thể làm được, nhưng bản demo từ Sharp đã chứng mình nó hoạt động khá tốt, cho các video một độ phân giải tăng đáng kể.

Tất nhiên nó chỉ hoạt động khi bạn đang ở thật gần màn hình. Chúng tôi tự đặt ra câu hỏi bạn sẽ phát hiện ra bao nhiêu điểm khác biệt khi bạn ở một khoảng cách thoải mái chứ không phải đưa sát mắt lại màn hình để phát hiện điều đó.

Ngay bây giờ Sharp vẫn chưa bán TV LC-80XU930X rộng rải tại Châu Á. Tại Singapore chiếc TV này sẽ được bán lẻ với giá S$23,000 (Khoảng 400 triệu VNĐ), chuyển đổi từ $16,000, £11,000 và AU $23,000. Nó cũng đã bắt đầu được bán tại Nhật và Malaysia, và sẽ được bán tại các nước trong khu vực.
#sharp#tivi chuẩn 8k#tivi#tivi 8kDịch và chỉnh sửa bởi meogiaNguồn : Cnet
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
meogia ⊶ đã viết 28 bài
Nhà báo nội trợ, yêu thích công nghệ.