Đóng
Chỉ sau vài hôm khi mua lại một lượng lớn cổ phiếu trị giá hàng chục tỷ USD tại Apple, Warren Buffett đã thông báo rằng ông sẽ tiếp tục nâng lượng cổ phần nắm giữ của Berkshire Hathaway tại thương hiệu giá trị nhất thế giới này
Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffet đã xác nhận rằng ông đã có kế hoạch mua thêm cổ phiếu của Apple sau khi công ty Berkshire Hathaway của ông mua 75 triệu cổ phiếu Apple cách đây vài hôm.

Berkshire Hathaway hiện đang sở hữu hơn 240 triệu cổ phiếu của Apple, tương đương với khoảng 5% cổ phiếu và trở thành cổ đông lớn thứ ba của Apple. Vì vậy, để gia tăng lượng cổ phiếu nắm giữ, tỷ phú sẽ phải chờ khi giá trị cổ phiếu của Apple tụt giảm. Sau khi tiếp tục đầu tư vào công ty, cổ phiếu của Apple đã tăng chóng mặt và vượt mốc 930 tỷ USD, thắp sáng hi vọng trở thành công ty cán mốc giá trị nghìn tỷ đô la đầu tiên trên thế giới.

Bên cạnh đó, Warren Buffet tiếp tục nói rằng kế hoạch mua lại sẽ nâng giá trị cổ phiếu nắm giữ của công ty tại Apple lên 100 tỷ USD và là một động thái khôn ngoan và có lợi cho Berkshire Hathaway. Sau khi hoàn thành, số lượng cổ phiếu Apple còn lại sẽ thấp hơn nhiều và cổ tức cũng sẽ cao hơn khoảng 16%. Do đó, số lượng cổ phần của Berkshire Hathaway tại Apple có thể tăng lên 6 đến 7% mà không mất thêm khoản chi phí nào.
#apple#cổ phiếu#cổ phần#berkshire hathaway#warren buffetChỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : phonearena
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài