Đóng
Xe tự hành vẫn còn là một hệ thống khá mới mẻ và rất khó để đưa chúng tham gia giao thông, nơi có đông đúc người qua lại. Sau khi liên tục xảy ra những tai nạn đáng tiếc, Uber buộc lòng phải tạm dừng thử nghiệm chạy xe tự hành tại các thành phố lớn
{ Tin tức }{ Xe }20/03/2018 06:57 PM
Uber đã dừng thử nghiệm toàn bộ những chiếc xe tự hành của mình tại những thành phố lớn như San Francisco, Pittsburgh, Toronto và vùng Phoenix sau khi một chiếc xe tự hành của họ đã đâm chết một cô gái ở Tempe, Arizona vào tối Chủ Nhật. Theo ABC, mặc dù có người ngồi ở ghế lái nhưng chiếc xe đang hoạt động ở chế độ tự hành và nó đã đâm một một cô gái đang đi bộ, khiến cho cô tử vong tại bệnh viện. Uber đang làm việc với chính quyền địa phương để giải quyết vấn đề này.

Đã có khá nhiều tai nạn do những chiếc xe tự hành của Uber gây ra, nhưng đây là tai nạn đầu tiên dẫn đến cái chết của một người.

Một phát ngôn viên của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia cho biết họ đã gửi một đội đến Tempe để điều tra vụ tai nạn. Cảnh sát Tempe đã xác nhận các báo cáo và nói "Uber đang hỗ trợ và đây vẫn là một cuộc điều tra tích cực".
Theo thông tin mới nhất được cập nhật : nạn nhân có tên là Elaine Herzberg, 49 tuổi, đạp xe xuống làn đường giao thông. Theo cảnh sát trưởng Sylvia Moir cho biết dựa trên các đoạn phim lấy từ xe hơi "rất khó để tránh va chạm dù là xe đang tự lái hay người lái dựa trên cách cô ấy lao ra từ góc khuất bên đường " Tuy nhiên, họ vẫn chưa đưa ra kết luận cuối cùng để có thể xác định bên nào thực sự có lỗi.
#uber#xe tự hành#tai nạnDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : engadget
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài