Đóng
Chính phủ Trung Quốc liên tục đặt ra những giới hạn để giảm sức thu hút từ những ứng dụng tới người dân của họ. Sau khi buộc Apple gỡ bỏ những ứng dụng VPN trên App Store, đất nước này tiếp tục ban hành một quy định mới có thể "giết chết" những ứng dụng có chức năng gọi điện
Sau khi buộc gỡ bỏ những ứng dụng VPN trên App Store, Trung Quốc tiếp tục mang đến một tin buồn khác cho Apple. Theo 9to5mac, các nhà phát triển ứng dụng iOS đã nhận được thông báo xoá CallKit (một thư viện cho phép họ tạo ứng dụng gọi điện trên nền tảng iOS) nếu họ vẫn muốn ứng dụng của mình tồn tại ở Trung Quốc. Động thái này được ban hành theo quy định mới từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc.

Mặc dù chi tiết về quy định này vẫn chưa được tiết lộ cụ thể, nhưng chúng ta có thể suy đoán rằng điều này có liên quan tới việc Trung Quốc cấm các ứng dụng VoIP vào tháng 11 năm ngoái, Microsoft buộc phải xoá ứng dụng Skype của họ vì vi phạm luật bảo mật kỹ thuật số. Tuy nhiên, lúc đó CallKit không nằm trong danh sách bị cấm, vì nó không thực sự tạo ra chức năng nghe gọi cho ứng dụng, mà các nhà phát triển có thể dựa trên đó và tạo ra giao diện của riêng họ. Vì vậy, động thái này của chính quyền Trung Quốc cho thấy rõ ý đồ muốn loại bỏ triệt để những ứng dụng có chức năng gọi điện của nước ngoài.
#apple#trung quốc#app store#callkitDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : engadget
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài