Đóng
Vũ trụ là một vấn đề còn quá mới mẻ và xa lạ với con người chúng ta. Nhưng sự phát triển là vô hạn và tri thức con người là vô tận. Một lần nữa con người lại muốn tạo nên một bước ngoặc cho nhân loại.
{ Tin tức }{ Khám phá }07/07/2017 08:13 PM
Hiện nay ngôi sao sáng nhất trong vũ trụ là vì sao Sirius hay còn được gọi là sao Thiên Lang. Nhưng vị thế của nó ngày càng lung lay nếu như Nga phóng lên trời một loại vệ tinh nhân tạo mà họ đã đề xuất từ giữa năm 2016.

Vệ tinh này có tên là Mayak, có nghĩa là "Đèn tín hiệu" trong tiếng Nga. Đúng với tên gọi của mình, nó được thiết kế để bay quanh mặt trời và phản chiếu ánh sáng trên hai "đôi cánh" của mình, điều đó làm cho nó trở nên sáng hơn bất kì ngôi sao nào trên toàn hệ mặt trời. Và theo như một số đánh giá, nó có thể sáng hơn cả mặt trăng.

Mục đích của việc phóng vệ tinh này không phải là để nghiên cứu khoa học hay như bao vệ tinh khác để ghi lại hình ảnh của vũ trụ. Nó được tạo ra chỉ muốn nhấn mạnh rằng, con người có thể làm được nhiều thứ không tưởng, và lần này là họ có thể tạo ra được một vì sao sáng trên bầu trời. Nó như một lời truyền đạt đánh dấu sự vĩ đại của con người và truyền cảm hứng đến cho cả nhân loại. Được biết, dự án này huy động được số vốn lên đến $22.000.

"Chúng tôi đang trong quá trình đưa lên vụ trụ một ngôi sao nhân tạo sáng nhất từ trước đến nay và chúng ta có thể quan sát nó từ bất cứ đâu ở trên Trái Đất này" - Quản lý dự án Alexander Shaenko chia sẻ với Sputnik News.
Chúng tôi muốn chứng minh rằng, vũ trụ là là một đề tài rất hay và mang tính chất vĩ đại đối với nhân loại, và ngày nay với sự trợ giúp của Internet, mọi người ai cũng có thể tìm hiểu về nó, vì vậy chúng tôi muốn tạo nên điểm nhấn để thu hút sự chú ý.
Mặc dù Shaenko chỉ là một kĩ sư khác ngành, nhưng vì đam mê, anh và các đồng nghiệp đã làm nên được sự kì diệu. Mayak - Tên của vệ tinh - kích thước của nó chỉ xấp xỉ bằng một ổ bánh mì, nhưng đôi cách của nó có thể dài đến khoảng 16 mét vuông. Cho nên nhìn từ trên cao nó sẽ trông giống như một hình tam giác kim tự tháp khổng lồ.

Được biết đôi cánh của vệ tinh được làm bằng một loại Polymer mỏng. Và các kĩ sư đang nghiên cứu hết sức cẩn thận để tránh tạo ra tình trạng "rác không gian", một vấn đề cũng đang khá nóng bỏng hiện nay.

Theo cơ quan vũ trụ của Liên Bang Nga, Roscosmos, Mayak đã được xác nhận sẽ bay lên không gian với tàu tên lửa Soyuz - 2 và rất có thể sẽ được phóng vào tháng 7 năm nay.

Một phát ngôn viên của Roscosmos cho biết rằng họ muốn thu hút giới trẻ và các sinh viên hiện nay về các vấn đề vũ trụ. Tất cả các dự án liên quan đến Mayak và tại Roscosmos đều được phổ biến cho sinh viên, học sinh ở các trường đại học. Và điều này sẽ làm thúc đẩy nền công nghiệp Vũ trụ của Nga.

#vũ trụ#russia#vệ tinhDịch và chỉnh sửa bởi edward1349Nguồn : sciencealert
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
edward1349 ⊶ đã viết 169 bài
sapnupuas!!