Đóng
My Special Aflac Duck là tên của một trong những robot đặc biệt nhất tại CES, nó làm bạn, cảm nhận nhịp tim thậm chí là chảy nước mắt với những đứa trẻ không may mắn mắc bệnh ung thư
Triển lãm CES vừa qua tại Las Vegas diễn ra với sự góp mặt của vô vàn loại robot, và có một loại robot mang ý nghĩa vô cùng nhân văn trong dịp này đó là Vịt Aflac. Con vịt này giúp trẻ em mắc bệnh ung thư có thể thể hiện cảm xúc của mình thông qua nó, nó giống như một người bạn với trẻ, chơi cùng trẻ và giúp chúng tìm thấy sự thoải mái trong quá trình trị bệnh. Được biết, nó được sáng tạo bởi công ty Aflac và đối tác là hãng Sproutel.
Vịt Aflac - người bạn của trẻ ung thư
Sproutel đã dành một năm để thực hiện các cuộc nghiên cứu môi trường xung quanh để thiết kế cả về phần cứng và phần hành vi của My Special Aflac Duck. "Con vịt" này vừa giống như một đồ chơi, một người bạn, lại vừa như một thiết bị y tế hữu ích trong quá trình điều trị cho trẻ em ung thư. Nó được trang bị cảm biến phản ứng, cảm biến ánh sáng và cả cảm biến hành vi. Đặc biệt là cảm ứng trên ngực giúp con vịt có thể mô tả lại cảm xúc của các emoji khác nhau. Bộ cảm biến ngực còn có một tập tin đính kèm đường hóa trị liệu PICC giúp trẻ em quan sát được quá trình điều trị của mình thông qua cơ thể Aflac Duck.

Mỗi con vịt tốn khoảng 200 USD, tuy nhiên Aflac cho biết sẽ tặng món quà này hoàn toàn miễn phí cho những trẻ em nào được chẩn đoán bị mắc bệnh ung thư.
#robot#trẻ ung thư#aflac duckDịch và chỉnh sửa bởi HaThuy3798Nguồn : cnet
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
HaThuy3798 ⊶ đã viết 207 bài
yêu nghệ thuật, yêu công nghệ, yêu khoa học, yêu mèo và đặc biệt là yêu đời.!!!