Đóng
Sau hàng năm trời, cuối cùng thì toà án California cũng đã chốt lại vụ kiện bản quyền vi phạm về thiết kế giữa Apple và Samsung với khoản bồi thường hơn nửa tỷ USD sẽ được trao cho thương hiệu giá trị nhất thế giới
Những tranh cãi về vụ kiện kéo dài 7 năm giữa Apple và Samsung dường như đã đi đến hồi kết, khi toà án đã ra quyết định Apple sẽ được bồi thường 538.6 triệu USD thiệt hại cho vụ kiện Samsung vi phạm bằng sáng chế của họ. Dấu hỏi ở đây là liệu Samsung có nợ Apple giá trị của mỗi chiếc điện thoại được bán ra với linh kiện vi phạm sáng chế của Apple hay khoản bồi thường này chỉ dựa theo một tỷ lệ nhất định của giá trị sáng chế mà Samsung vi phạm.

Cụ thể, ngày hôm nay các thẩm phán đã phán quyết Samsung vi phạm bằng sáng chế về thiết kế bao gồm viền bo tròn, mép mặt trước của iPhone và bố cục của màn hình chính trong iOS.

Vụ kiện này đã kéo dài từ năm 2011 cho đến nay với vô số những lần đâm đơn kiện ra toà án trên toàn cấu. Với giá trị của vụ kiện và sự căng thẳng giữa hai công ty đã làm cho vụ kiện này trở thành một trong nhưng vụ kiện vi phạm bằng sáng chế phức tạp nhất trong lịch sử ngành công nghiệp công nghệ. Apple ban đầu yêu cầu Samsung bồi thường 2,5 tỷ USD khi vụ kiện bắt đầu vào năm 2011, con số đó đã giảm xuống còn 1 tỷ USD sau phán quyết vào năm 2012. Một tòa phúc thẩm khác phán quyết rằng Apple thương mại hoá thiết kế của iPhone vào tháng 5 năm 2015, có nghĩa là Samsung sẽ chỉ phải trả 548 triệu đô la. Nhà sản xuất Hàn Quốc đã gật đầu và bồi thường số tiền này vào tháng 12 năm 2015, sau khi cả hai công ty đồng ý để bỏ những tranh chấp bên ngoài Hoa Kỳ.

Kể từ đó, liên tục là những vụ kiện với các vi phạm bằng sáng chế khác nhau được đưa lên toà án California. Tháng 11 năm ngoái, Apple đã được Samsung bồi thường 120 triệu USD vì vi phạm tính năng Slide to unlock trên iOS.
#apple#samsung#bằng sáng chế#vi phạmDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : theverge
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài