Đóng
Tại Trung Quốc, WeChat có mặt trên hầu hết những thiết bị di động mà người dân nơi đây sở hữu. Vì vậy, việc WeChat đạt được 1 tỷ lượng người dùng trên toàn cầu là hoàn toàn khả thi đối với nền tảng tuyệt vời này
WeChat, ứng dụng mạng xã hội của Trung Quốc, đáp ứng tất cả nhu cầu của người dùng từ việc trò chuyện với bạn bè cho đến việc đặt phòng khách sạn du lịch, đã đạt tới 1 tỷ tài khoản người dùng trên toàn cầu. Mặc dù một cá nhân có thể được đăng ký nhiều tài khoản nhưng điều này cho thấy sự thống trị của ứng dụng tại thị trường trong nước cũng như đang lan rộng trên toàn cầu.

Theo như báo cáo của Tencent, công ty sở hữu ứng dụng này thì số lượng tài khoản WeChat tăng lên 15.8% hàng năm, 902 triệu người dùng hàng ngày và khoảng 38 tỷ tin nhắn được gửi mỗi ngày trên nền tảng này.

Theo Financial Times trích dẫn từ nhà phân tích cho biết hầu hết sự tăng trưởng tài khoản WeChat đến từ Đông Nam Á, Châu Âu và Hoa Kỳ. Nhiều người Trung Quốc sống ở nước ngoài cũng sử dụng ứng dụng này để giữ liên lạc với bạn bè, người thân ở quê hương. WeChat là một ứng dụng chiếm ưu thế ở Trung Quốc, một phần là do chính phủ Trung Quốc đã ngăn chặn WhatsApp vào năm ngoái, trong khi đó Line và Facebook Messenger cũng bị kiểm duyệt.
#wechat#tencent#toàn cầuDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : theverge
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài