Đóng
Có thể nói, WeChat là một trong số ít ứng dụng mà bất cứ người dân Trung Hoa nào cũng cài đặt trên chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên, vì một số vấn đề an ninh mà ứng dụng toàn cầu này đã bị Bộ Quốc phòng Úc cấm sử dụng tại quốc gia của họ
Tháng trước, Giám đốc của FBI Chris Wray đã cảnh báo những sản phẩm tới từ các công ty Trung Quốc như Huawei, ZTE,...không thực sự đáng tin cậy. Và bây giờ, Bộ Quốc phòng Úc cũng có lý do để tin vào điều này.

WeChat, ứng dụng nhắn tin mới đạt được 1 tỷ lượng người dùng trên toàn cầu của Trung Quốc, đã bị Bộ Quốc phòng Úc cấm, có nghĩa là nó không được phép cài đặt trên bất kỳ chiếc điện thoại chính thức nào tại Úc. Theo báo cáo của Australian Finance Report, WeChat đang được xem xét về các vấn đề an ninh và sẽ có kết quả chính thức vào thời gian tới.

Việc WeChat bị cấm ở Ức có thể liên quan đến vấn đề an ninh dữ liệu tại đây. Một báo cáo tháng 10 của Tổ chức Tình báo An ninh Úc cảnh báo quốc gia này đang là mục tiêu "gián điệp và can thiệp từ bên ngoài"
#wechat#an ninh#úcDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : cnet
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài