Đóng
Hệ điều hành Windows 10 dường như đang rất mỏng manh và tồn tại nhiều lỗ hổng. Mới đây, hai nhà nghiên cứu tới từ Israel đã phát hiện ra trợ lý kĩ thuật số Cortana có thể giúp kẻ xấu xâm nhập vào máy tính người dùng sử dụng Windows 10, kể cả họ có đặt mật khẩu an toàn
{ Tin tức }{ Máy tính }07/03/2018 07:51 PM
Cortana là trợ lý kỹ thuật số trên Windows 10, nó hỗ trợ người dùng thực hiện nhiều công việc khác nhau như mở ứng dụng, làm toán,...Nhưng một bộ đôi nhà nghiên cứu tại Israel là Tal Be'ery và Amichai Shulman đã phát hiện ra rằng các hacker có thể lợi dụng Cortana để xâm nhập vào máy tính của người dùng Windows 10, ngay cả khi đã được cài đặt mật khẩu.

Cụ thể, kẻ tấn công có thể cắm một USB điều hợp mạng để ngăn chặn lưu lượng truy cập, sau đó ra lệnh bằng giọng nói cho Cortana và chuyển hướng máy tính tới một website bảo mật kém (HTTP) chứa mã độc gây hại cho máy tính.

Cortana có chức năng nghe và thực thi một số mệnh lệnh ngay cả khi máy tính bị khóa. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm thành công vì Cortana cho phép duyệt trực tiếp đến các trang web. Điểm hạn chế duy nhất là để tấn công, kẻ xấu buộc phải trực tiếp sử dụng máy tính của người dùng.
Microsoft đã được thông báo về vấn đề này và bây giờ tất cả yêu cầu truy cập internet của Cortana đều buộc phải thông qua Bing. Trong trường hợp bạn vẫn còn lo ngại, bạn có thể vô hiệu hóa Cortana trên màn hình khóa Windows 10 bằng cách vào Settings > Cortana > bỏ kích hoạt lựa chọn Use Cortana even when my device is locked.
#lỗ hổng#windows 10#cortanaDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : fossbytes
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài