Đóng
Hướng tới nguồn năng lượng sạch, bảo vệ môi trường và giảm ô nhiễm tiếng ồn, tới đây Mercedes sẽ bắt đầu sản xuất dòng xe buýt chạy trong thành phố hoàn toàn bằng điện
{ Tin tức }{ Xe }13/11/2017 10:53 PM
Mercedes-Benz một phiên bản xe buýt điện hứa hẹn sẽ trở thành phương tiện vận chuyển đường dài trong thành phố. Hơn một chục thành phố mới đây đã cam kết sẽ đưa toàn bộ các xe buýt chạy bằng điện vào hoạt động năm 2030 (trong đó có Los Angeles và Seattle). Và Mercedes đã thông báo rằng họ có kế hoạch bắt đầu sản xuất vào cuối năm 2018.

Trong thời gian này, công ty đang bắt đầu thử nghiệm các nguyên mẫu trong điều kiện "cực đoan" như những con đường băng ở Bắc Cực hay những con đường nóng ở Tây Nevada của Sierra Nevada.

Xe buýt này điện sẽ cực kì yên tĩnh khi được cung cấp bằng pin lithium-ion dạng mô-đun làm cho động cơ bánh xe điện ở trục sau. Không những vậy, xe còn được trang bị hệ thống kiểm soát khí hậu tiết kiệm năng lượng hữu dụng.

Công ty sẽ phải cạnh tranh với khá nhiều đối thủ như EV của nhà sản xuất Proterra - loại xe có khoảng cách đi du lịch bằng xe buýt điện dài nhất trên một lần sạc (một con số khổng lồ 1101,2 dặm). Bên cạnh đó còn có công ty sản xuất xe Navya của Pháp.
#xe điện#mercedesDịch và chỉnh sửa bởi HaThuy3798Nguồn : engadget
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
HaThuy3798 ⊶ đã viết 207 bài
yêu nghệ thuật, yêu công nghệ, yêu khoa học, yêu mèo và đặc biệt là yêu đời.!!!