Đóng
Xiaomi, một trong những công ty công nghệ hàng đầu của Trung Quốc hay còn được người dùng ví von là "Apple của Trung Quốc" dự kiến sẽ chào bán chứng khoán lần đầu tiên ra công chúng (IPO) tại Hồng Kông vào tháng sau, ước tính đợt IPO này của Xiaomi sẽ đạt từ 65 đến 70 tỷ USD
Theo các phương tiện truyền thông địa phương, công ty điện tử Xiaomi sẽ đăng ký niêm yết cổ phiếu lần đầu tại Hồng Kông với giá trị ước tính khoảng 65 tỷ USD tới 70 tỷ USD. Bản báo cáo tuyên bố công ty đang trong giai đoạn cuối cùng của việc chuẩn bị sẵn sàng và dự định nộp đơn vào đầu tháng 5. Bên cạnh đó, công ty cũng có ý định sẽ lên sàn tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào từ Xiaomi.

Với giá trị được định giá sau khi lên sàn, Xiaomi sẽ là công ty lớn thứ 12 của Hồng Kông dựa trên giá trị vốn hoá thị trường. Các báo cáo đầu năm nay cho biết số tiền này có thể sẽ lên tới gần 200 tỷ USD sau khi một ngân hàng chấp nhận đầu tư. Đã có nhiều suy đoán về thời điểm IPO của công ty. Năm 2016, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Xiaomi Lei Jun nói rằng ông không mong đợi công ty sẽ ra công chúng trước năm 2025.
#xiaomi#cổ phiếu#ipoDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : technode
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài