Đóng
Nếu như bạn đang sử dụng iPhone chạy hệ điều hành iOS 11.2.5, bạn sẽ phải thật cẩn thận nếu như không muốn thiết bị của bạn bị đơ hay không thể truy cập những ứng dụng nhắn tin phổ biến như Messages, WhatsApp, Facebook Messenger, Outlook for iOS
Trước khi kết thúc năm 2017, Apple đã phải rất vất vả để khắc phục rất nhiều những lỗ hổng trên iOS và dường như họ cũng đang bắt đầu một năm 2018 không mấy suôn sẻ. Một lỗ hổng lớn đang tồn tại trên hệ điều hành iOS 11, cho phép người dùng gửi một ký tự cụ thể và những chiếc iPhone nhận được sẽ bị tạm ngưng cũng như người dùng sẽ không thể truy cập ứng dụng Messages và những ứng dụng phổ biến như WhatsApp, Facebook Messenger, Outlook for iOS,...Lỗi này xuất hiện hầu hết trên những chiếc iPhone chạy iOS 11.2.5 và cả những thiết bị chạy macOS cũng gặp tình trạng tương tự với ứng dụng Safari và Messages.

Lỗ hổng này liên quan đến việc gửi một ký tự bằng ngôn ngữ Ấn Độ (Telugu) tới các thiết bị, và iOS Springboard của Apple sẽ bị ngưng hoạt động khi tin nhắn đã được nhận. Ứng dụng Messages sẽ không thể mở khi nó cố gắng tải ký tự đó. Vấn đề sẽ chỉ được giải quyết khi chiếc iPhone gặp lỗi nhận được một tin nhắn khác và xoá tin nhắn chứa ký tự lỗi đó bằng một cách nào đó.

Những ứng dụng như Facebook Messenger, WhatsApp, Gmail, Outlook for iOS cũng bị tạm ngưng nếu tin nhắn chứa ký tự lỗi được gửi đến. Những ứng dụng nhắn tin khác như Telegram hay Skype thì hoàn toàn không bị ảnh hưởng. Phiên bản iOS 11.3 beta mà Apple đang thử nghiệm cũng không gặp bất kỳ vấn đề gì khi nhận tin nhắn chứa ký tự lỗi này.
#iphone#ios#lỗ hổngDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : theverge
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài