Đóng
Sau vụ xả súng kinh hoàng đầu tháng 10 vừa qua tại Las Vegas, Youtube đã kiểm duyệt lại và ban hành luật cấm những video hướng dẫn cách tự sửa đổi súng thường thành súng tự động
Mới đây trong vụ xả súng chết chóc nhất lịch sử nước Mỹ, hung thủ Stephen Paddock sử dụng súng tự sửa đổi ở đòn bẩy để tăng tốc độ bắn vũ khí của mình. Các video hướng dẫn cách sửa đổi súng này được cho là đã được một trang web đăng trên Youtube. Vì vậy, Youtube đã ban hành luật cấm đăng các video như trên. Đồng nghĩa với việc kiểm duyệt của Youtube sẽ chặt chẽ hơn nhiều lần.

Ở Mỹ, những vũ khí tự động bị cấm sử dụng, tuy nhiên những thiết bị nâng cấp súng thường và súng bán tự động thì lại không bị cấm. Vì vậy, có vô vàn các video hướng dẫn những cách sửa đổi súng trên mạng và YouTube sẽ khá vất vả để theo dõi được tất cả những video đã được tải lên hàng ngày.

Một phát ngôn viên của Youtube cho biết :
Từ lâu chúng tôi đã có chính sách chống lại những video có nội dung độc hại và nguy hiểm. Sau vụ tai nạn gần đây ở Las Vegas, bộ phận kiểm duyệt đã xem xét kỹ hơn các video hướng dẫn làm thế nào để chuyển đổi vũ khí khiến chúng đốt cháy nhanh hơn và chúng tôi đã mở rộng chính sách hiện tại của mình để cấm các đoạn phim này.
#youtube#xả súng#súng tự độngDịch và chỉnh sửa bởi HaThuy3798Nguồn : betanews
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
HaThuy3798 ⊶ đã viết 207 bài
yêu nghệ thuật, yêu công nghệ, yêu khoa học, yêu mèo và đặc biệt là yêu đời.!!!