Đóng
Youtube đang là kênh video trực tuyến nổi tiếng nhất hiện nay, và trong những năm qua hãng đã có rất nhiều cải tiến nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, và mới đây youtube đã tung ra logo hoàn toàn mới kèm theo nhiều tính năng hửu ích khác
Thiết kế phẳng (Flat Design) đã và đang là xu hướng thiết kế hiện nay, và kế thừa trên nguyên lý thiết kế đó Material Design một khái niệm mới mà Google đã đặt cho những thiết kế của mình. Trong những năm gần đây chúng ta đều thấy các hãng lớn như Apple, Amazone, Facebook, Google, Yahoo...lần lượt chuyển những thiết kế của mình sang xu thế thiết kế mới này và điều chúng ta hay thấy nhất đó là sự thay đổi về logo, có nhiều công ty giữ nguyên thiết kế chỉ chuyển từ thiết kế truyền thống sang thiết kế phẳng hoặc Material Design còn một số thì thiết kế lại hoàn toàn nhưng cũng dựa trên nguyên lý phẳng đó.

Google đã có hàng loạt những thay đổi về logo như logo Google, Gmail, Google Driver...Riêng youtube cũng đã có 1 lần đổi logo trước đây khi chuyển từ thiết kế truyền thống sang dạng phẳng và vẫn giữ nguyên thiết kế cũ.
Lần đầu tiên youtube thay đổi logo của mìnhLần đầu tiên youtube thay đổi logo của mình
Như hình ảnh ở trên cho thấy ở lần thay đổi logo đầu tiên của mình youtube chỉ đơn giản là chuyển từ thiết kế cũ sang thiết kế phẳng và ngoài ra chỉ có một số điều chỉnh nhỏ về màu sắc của logo.

Thế nhưng hôm nay youtube đã cho ra mắt một logo hoàn toàn mới sau một loạt cải tiến và cập nhật nhiều tính năng mới.
Hình ảnh động mô tả sự thay đổi của logo mớiHình ảnh động mô tả sự thay đổi của logo mới
Thoạt nhìn nếu với những ai không để ý thì có thể không nhận ra sự thay đổi này, bởi vì logo mới này vẫn giữ nguyên font chữ, màu sắc nhưng thay vì điểm nhấn màu đỏ vào chữ "Tube" như trước đây nó đã được dời vào đầu logo như một nút play. Màu sắc có vẽ sáng hơn và font chữ cũng nhìn sắc nét hơn.

Cùng với sự thay đổi về logo đợt này youtube cũng tung ra một video giới thiệu về nhiều cải tiến mới về tính năng dành cho cả phiên bản desktop và ứng dụng trên điện thoại như giao diện mới khi bạn xem video dựng đứng, tap 2 lần để quay trở lại, tua tới, tua chậm, quay nhanh dể dàng hơn, giao diện đen dành cho phiên bản desktop và còn rất nhiều thay đổi khác nữa.
Video giới thiệu những thay đổi mới từ youtube
#youtube#logo mới youtube#logo youtubeDịch và chỉnh sửa bởi drakeleNguồn : Tham khảo Google
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
drakele ⊶ đã viết 59 bài
Đam mê công nghệ đặc biệt là lập trình. Viết không hay nhưng mà hay viết, chỉ cần truyền tải thông điệp công nghệ đến quý đọc giả là vui rồi...