Đóng
Giờ đây, mạng chia sẻ video YouTube sẽ kiểm soát chặt chẽ nội dung hơn bằng một công cụ mới được ra mắt có tên gọi Copyright Match. Công cụ này sẽ giúp cho nhà sáng tạo tìm kiếm và phát hiện video sao chép nội dung của mình được đăng tải lên YouTube
YouTube mới đây đã ra mắt một công cụ mới dành cho nhà sáng tạo, giúp họ kiểm tra xem những video của mình có bị đánh cắp hay không. Giờ đây, mỗi khi một video được tải lên YouTube, dịch vụ sẽ tự động quét và kiểm tra xem nội dung video đó trung khớp hay có nội dung tương tự chưa. Công cụ này chỉ hoạt động với video, những đoạn clip ngắn không bị ảnh hưởng.

Công cụ này có tên là Copyright Match, sẽ được cập nhật dành cho những nhà sáng tạo có hơn 100 nghìn lượt đăng ký vào tuần tới và những người dùng khác sẽ nhận được công cụ này trong một vài tháng tới. Nhà sáng tạo sử dụng công cụ sẽ được thông báo ngay lập tức nếu như công cụ phát hiện có video sao chép nội dung của họ xuất hiện trên YouTube. Tiếp theo, nhà sáng tạo có thể liên hệ với người đăng tải bản sao để thương lượng hoặc yêu cầu YouTube gỡ bỏ video sao chép đó.
YouTube cũng đã có một chương trình tương tự được gọi là Content ID, giúp cho chủ sở hữu thực sự của nội dung tìm những video vi phạm bản quyền của họ. Tuy nhiên, Content ID bị hạn chế về tính khả dụng và không giống như công cụ mới này.
#youtube#copyright match#sao chépDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : theverge
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài