Đóng
ZTE đang lâm vào một tình cảnh vô cùng khó khăn khi bị tổng thống Donald Trump cấm hoạt động và hợp tác với các công ty Mỹ. Nếu như họ muốn quay trở lại thị trường Hoa Kỳ, họ buộc sẽ phải nộp phạt một khoản tiền khổng lồ và thay đổi ban điều hành
Sau lệnh cấm từ tổng thống Donald Trump, ZTE đang tụt dốc không phanh, cắt giảm lượng lớn nhân sự và có thể đối diện với nguy cơ phá sản trong thời gian tới. Để đưa công ty trở lại kinh doanh, tổng thống Hoa Kỳ đã đưa ra một thỏa thuận liên quan đến các công ty viễn thông Trung Quốc không chỉ đảm bảo về vấn đề an ninh, riêng tư, mà còn về việc nhập linh kiện từ các công ty Mỹ.

Bên cạnh việc lên án chính quyền Obama đã cho phép ZTE hoạt động mà không kiểm tra an ninh một cách kín kẽ, tổng thống Donald Trump cũng nói rằng việc ông quyết định đóng cửa ZTE để công ty có thể trở lại với hệ thống an ninh được đảm bảo, cũng như thay đổi ban điều hành, hội đồng quản trị.
Và cuối cùng, ZTE là một công ty Trung Quốc nhưng rất phụ thuộc vào các thành phần linh kiện được sản xuất bởi các công ty Mỹ. Nếu muốn tiếp tục nhập khẩu và sử dụng linh kiện của những công ty như Qualcomm, ZTE sẽ phải nộp một khoản phạt trên 1 tỷ USD, có thể là 1.3 tỷ USB theo lời tổng thống Donald Trump.
#donald trump#an ninh#zte#nộp phạtDịch và chỉnh sửa bởi icecream2k9Nguồn : betanews
Có thể bạn quan tâm
Thích góc số hóa trên facebook
Thông tin về tác giả
icecream2k9 ⊶ đã viết 566 bài